Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân điện tử

- Khi sử dụng cân điện tử các bạn có thể gặp một số lỗi làm thiệt hại về kinh tế cũng như thiết bị nếu không khắc phục được sớm.

- Công ty TNHH Quốc Hùng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cân điện tử xin chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản và cách khắc phục sơ bộ để các tránh làm thiệt hại lớn cho các bạn.
 

Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân ô tô điện tử

Sửa cân điện tử ( ảnh mình họa )

- Những lỗi mà bạn làm được thì chúng tôi có thể hướng dẫn được qua điện thoại còn những lỗi có tính chất kỹ thuật cao và phải đến trực tiếp thì Công ty TNHH Quốc Hùng sẽ cử người đến trực tiếp kiểm tra bằng kỹ thuật nghiệp vụ.

Những lỗi cơ bản thông thường:

- Màn hiển thị không hiển thị khi cắm điện: Lỗi này có 2 nguyên nhân

   + Một là màn hiển thị bị hỏng: chúng tôi sẽ mang về để kiểm tra và sửa chữa.

   + Hai là do cắm điện không vào thì bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn.

- Đầu cân bị tối, không hiển thị, chập chờn, lúc lên lúc tắt: Những lỗi này các bạn hãy kiểm tra dây tín hiệu xem có bị đứt, trầy xước, kiểm tra cổng Com kết nối với đầu cân có bị đứt mối hàn, chập mối hàn.

Lưu ý: Các bạn nên sử dụng thiết bị đồng bộ của một hãng để dễ sử dụng và quản lý, sử dụng 2 hãng khác nhau gặp nhiều hạn chế do không đồng bộ.

- Màn hiển thị và đầu cân hiển thị kết quả không chính xác: Sử dụng quả chuẩn ( không có quả chuẩn thì cân xe tại 1 trạm cân chuẩn chỗ khác rồi mang về trạm cân nhà mình để làm chuẩn ) và Calip lại bộ chỉ thị, khi Calip lại vẫn không được thì chúng tôi sẽ xuống dùng nghiệp vụ kỹ thuật để sửa chữa.

- Bộ chỉ thị bị trôi: Nguyên nhân này có thể do hộp nối, loadcell hoặc dây tín hiệu từ loadcell vào hộp nối, từ hộp nối về bộ chỉ thị. Trường hợp này thường thì chúng tôi phải xuống trực tiếp xử lý.

- Phần mềm cân không hiển thị, không in được: Các bạn xem lại thông số kỹ thuật của phần mềm hoặc cài lại phần mềm.

- Nói chung những lỗi kỹ thuật mà các bạn không xử lý được thì nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý hoặc nếu biết qua rồi thì cũng nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý dứt điểm và tốt hơn.

- Những lỗi do bàn cân bị cong vênh, xô lệch....do phần cơ khí làm không tốt, bàn cân sử dụng lâu cần bảo dưỡng hoặc cân nhiều lần quá tải... Và có thể gặp một số lỗi khác thường khác

- Khi bạn gặp sự cố về cân điện tử, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn khắc phục, sửa dứt điểm tránh gây thiệt hại kinh tế cho các bạn.
 

 

Viết bình luận

Bình luận
Đăng bởi sjtyjwfv Ngày đăng 29/05/2015
Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân điện tử | Thiết bị cân Quốc Hùng asjtyjwfv sjtyjwfv http://www.g924k9y50nb653ts6is41jp5v054pdvks.org/ [url=http://www.g924k9y50nb653ts6is41jp5v054pdvks.org/]usjtyjwfv[/url]
Đăng bởi gwdhnvciyz Ngày đăng 29/05/2015
Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân điện tử | Thiết bị cân Quốc Hùng agwdhnvciyz [url=http://www.g56m7e7q663r7s8y3oo9rt3ud8523nurs.org/]ugwdhnvciyz[/url] gwdhnvciyz http://www.g56m7e7q663r7s8y3oo9rt3ud8523nurs.org/
Đăng bởi rrhczpfbtk Ngày đăng 29/05/2015
Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân điện tử | Thiết bị cân Quốc Hùng [url=http://www.g0y5y2k457ll8ks6i79jcc5q9g792d5ks.org/]urrhczpfbtk[/url] rrhczpfbtk http://www.g0y5y2k457ll8ks6i79jcc5q9g792d5ks.org/ arrhczpfbtk